Vảy Gà Lộc Điền – Có Nên Chọn Gà Vảy Lộc Điền Hay Không

Chắc hẳn hiện nay có rất nhiều sư kê tò mò về thông tin về vảy gà lộc điền. Đây là một trong những đặc điểm thường thấy trên các cá thể gà nòi, gà tre hiện nay. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác về loại vảy này thì sư kê hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau của SV388 nhé! 

Vảy gà lộc điền là gì? Đặc điểm nhận biết loại vảy này ra sao?

Vảy gà lộc điền là một trong những dáng vảy thường thấy trên chân gà đá. Tuy nhiên, không phải sư kê nào cũng nắm bắt được thông tin và đặc điểm của nó. Vì vậy, SV388 sẽ giới thiệu và mô tả chi tiết đặc điểm nhận biết của vảy lộc điền ngay sau đây: 

vảy gà lộc điền
Cùng SV388 tìm hiểu về vảy gà lộc điền có nên chọn hay không

Giới thiệu khái niệm về vảy gà Lộc Điền

Lộc điền là cái tên được đặt cho một dáng vảy đặc trưng trên chân gà đá. Dáng vảy này xuất hiện từ lâu và là đặc điểm thường thấy ở những chiến kê bình thường. 

Đối với những chủ kê dày dặn kinh nghiệm thì việc quan sát những loại vảy lộc điền chính là dấu hiệu để đánh giá chiến kê. 

Đặc điểm phân biệt chi tiết loại vảy gà này ra sao?

Vảy gà lộc điền có tất cả hai loại và được phân biệt bởi hình dạng của lớp vảy bên ngoài và đường chỉ trên chân gà như sau:

  • Vảy lộc điền tự (vảy lộc điền nội): là miếng vảy được đóng ở hàng Thành và hạng Quách ở chân gà đá. Khoảng cách giữa những hàng vảy khá hẹp và có một đường chỉ mũi hướng vào phía trong chân gà.
  • Vảy gà lộc điền ngoại: nếu không quan sát kỹ rất nhiều sư kê có thể nhầm lẫn giữa lộc điền nội và ngoại. Tuy nhiên, đường mũi chỉ ngăn cách vảy lộc điền ngoại lại hướng qua bên ngoài. Đặc điểm này đòi hỏi những sư kê dày dặn kinh nghiệm mới có thể nhận ra. 

Chỉ khác nhau một đường chỉ những vảy gà lộc điền ngoại và lộc điền nội được dân gian đặt cho hai cái tên riêng. Điều quan trọng nhất là sư kê có thể phân biệt được đường mũi chỉ ra ngoài hay vào trong. Gà đá sở hữu một trong hai loại vảy này cũng có sức khoẻ và kỹ năng khác nhau. 

vảy gà lộc điền
Đặc điểm phân biệt vảy gà lộc điền nội, lộc điền ngoại dễ dàng

Hướng dẫn cách lựa chọn gà mang vảy Lộc Điền tốt nhất

Để lựa chọn ra những chiến kê mang vảy gà lộc điền thật tốt thì hoàn toàn có thể dựa vào đường phân chia trên vảy chân gà. Tuy nhiên, chủ nuôi cũng có thể phân biệt dựa theo những đặc điểm sau đây:

  • Gà đá mang vảy lộc điền đá tốt thì có thể sở hữu đến 4 miếng vảy có hình dạng như cây cung đang được dương căng lên. 
  • Những loại vảy gà lộc điền hình chữ nhật có chiều hướng nằm ngang thì đúng là đặc điểm của thần kê. Còn nếu chúng chỉ mang đặc điểm như thường thì đây chỉ là những cá thể gà đá thực lực ở mức khá. 
  • Nếu vị trí của vảy gà lộc điền được đóng song song với cựa gà đá thì chắc chắn đây chính là chiến kê thực thụ. Còn nếu không có đặc điểm này sư kê sẽ tốn rất nhiều công sức để huấn luyện, rủi ro cao. 

Để lựa chọn chiến kê mang vảy gà lộc điền thì chủ nuôi cần phải quan sát thêm rất nhiều yếu tố như dáng hình, tính cách, ánh mắt,… của gà đá. Vì vậy hãy kết hợp việc xem vảy và xem tướng để lựa chọn đúng đắn hơn nhé! 

vảy gà lộc điền
Hướng dẫn sư kê chọn vảy lộc điền dựa vào hình dáng

SV388 giải đáp những câu hỏi thường gặp về vảy gà Lộc Điền

Đối với những anh em mới tìm hiểu về khà đá thì việc lựa chọn chiến kê mang vảy gà lộc điền vẫn còn khá mới mẻ. Vì vậy không thể tránh khỏi anh em có những thắc mắc về loại vảy gà đá này. Sau đây SV388 xin giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn đọc một cách chi tiết nhất: 

Gà vảy Lộc Điền có thật sự quý hiếm?

Như SV388 đã chia sẻ ở nội dung trên thì gà đá mang vảy lộc điền không quá quý hiếm. Chúng có thể dễ dàng tìm thấy ở những giống gà chiến thuần Việt hoặc lai Mỹ. 

Tuy nhiên, vảy lộc điền cũng là một dấu hiệu tốt. Những chiến kê mang loại vảy này có sức khoẻ ổn định, lối đá không quá đa dạng nhưng có thể đâm chính xác vào vị trí hiểm của đối thủ. 

Xem thêm : Chi tiết >>> Gà chọi mắt ếch hay không

Vảy gà Lộc Điền nào đá tốt nhất?

Không phải cả hai vảy lộc điền nội và lộc điền ngoại đều có thể lựa chọn để tham gia chiến đấu. Tuy cả hai loại này sở hữu đến 80% đặc điểm tương đồng nhưng thực tế lại nói lên hai kiểu thực lực khác nhau ở gà đá. Chưa kể, việc có đá tài hay không còn phụ thuộc vào cá thể gà đá mang vảy lộc điền. 

Tuy nhiên, có rất nhiều sư kê đã nhận xét về hai loại vảy gà lộc điền này như sau:

  • Vảy lộc điền nội: gà đá mang loại vảy này thường vô cùng khỏe mạnh, thiện chiến và có khả năng chiến thắng nhiều hơn được lựa chọn đi thi đấu. 
  • Vảy lộc điền ngoại: được nhận xét là những chiến kê có sức khỏe ổn định. Tuy nhiên không phù hợp để mang đi thi đấu vì chúng dễ bỏ chạy, không chú hứng thú, khá chậm chạp trong việc tiếp thu các bài tập luyện của sư kê. 

Dựa vào những đánh giá trên chắc hẳn bạn đọc đã biết được mình nên lựa chọn loại vảy gà lộc điền nào để thi đấu. 

vảy gà lộc điền
Lựa chọn vảy lộc điền nội đá tốt nhất hiện nay

Những giống gà đá nào thường mang vảy Lộc Điền?

Thực tế, vảy lộc điền xuất hiện ở rất nhiều giống gà đá khác nhau. Tuy nhiên, những giống gà đá thường sở hữu loại vảy này phải kể đến như sau: 

  • Gà tre: giống gà đá nổi tiếng tại Đông Nam Á, chúng vô cùng dẻo dai và thông minh. Vì vậy việc chăm sóc và huấn luyện gà tre vảy lộc điền không hề khó khăn.
  • Gà nòi: xác suất gà nòi xuất hiện vảy lộc điền khá cao. Đây là một giống gà đá có sức bền vô đối và khả năng chống chịu với sự thay đổi môi trường khá tốt. Vì vậy, gà nòi mang vảy lộc điền là một dấu hiệu tốt sư kê nên chọn. 
vảy gà lộc điền
Những giống gà đá mang vảy lộc điền đá hay nhất

Vảy gà lộc điền tuy rằng không nằm trong top những loại vảy gà tài quá quý hiếm hiện nay. Thế nhưng đặc điểm này vẫn có thể phản ánh được sức khoẻ, tính tình và phẩm chất của gà đá một cách rõ ràng. SV388 mong rằng qua bài viết trên từ tin tức đá gà sư kê đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về vảy lộc điền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *